ĐẦU TƯ
CHỨNG CHỈ QUỸ

Tham gia vào sự tăng trưởng của nền kinh tế một cách hiệu quả và bền vững

TẢI APP

Đăng ký nhận
thông tin chi tiết

ĐĂNG KÝ

CHỨNG CHỈ QUỸ LÀ GÌ?

Chứng chỉ quỹ (CCQ) là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của Nhà đầu tư (NĐT) đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán.

Các loại Quỹ phổ biến: Quỹ đóng, Quỹ mở, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF),...

Quỹ mở là quỹ đầu tư được thành lập và quản lý chuyên nghiệp bởi các Công ty Quản lý Quỹ đã đăng ký và chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Quỹ mở không giới hạn đối với NĐT tham gia, ai cũng có thể tham gia đầu tư vào quỹ bằng việc mua Chứng chỉ quỹ mở.

Các chuyên gia đầu tư của Công ty Quản lý Quỹ sẽ đầu tư có chọn lọc vào cổ phiếu, trái phiếu, ... nhằm đem lại giá trị cho NĐT.

Sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch mua/bán của nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng (NAV).

CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ CÓ GÌ THÚ VỊ?

Tại các nước phát triển, đa số người dân chọn
đầu tư Chứng chỉ quỹ mở thay vì tự đầu tư, vì các lý do sau:
04.

Đa dạng hóa rủi ro

Nhờ ưu thế từ nguồn vốn lớn, Quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận

02.

Tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư có thể rút một phần hoặc bán toàn bộ chứng chỉ quỹ dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào, quỹ có trách nhiệm mua lại theo giá Chứng chỉ quỹ tại phiên giao dịch sớm nhất và Nhà đầu tư sẽ nhận được tiền bán sau phiên giao dịch từ 3-6 ngày.

03.

Quyền lợi của Nhà đầu tư luôn được bảo vệ

Nhà đầu tư được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch, thông qua các số liệu của quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ), các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với Công ty Quản lý Quỹ.

01.

Tính chuyên nghiệp

Quỹ mở được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, những người có kinh nghiệm chuyên môn, và có nguồn lực để chủ động mua bán, và theo dõi các khoản đầu tư một cách hiệu quả.

05.

Phù hợp với khả năng tài chính

Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào Quỹ mở chỉ với số vốn không quá lớn

Bắt đầu đầu tư với vốn tối thiểu chỉ 100 nghìn đồng. Nguồn vốn của bạn hoàn toàn được kiểm soát và tối ưu bởi đội ngũ chuyên gia từ các Quỹ.

Vốn khởi điểm nhỏ

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ
CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ TẠI INFINA

Chỉ với một tài khoản tại Infina, bạn có thể lựa chọn đầu tư nhiều Quỹ khác nhau, không mất thời gian tạo tài khoản và chứng thực thông tin cho từng Công ty Quản lý Quỹ.

Tài khoản vạn năng

Việc giao dịch trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh gọn chỉ với vài thao tác chạm. Người dùng thuận tiện theo dõi tỷ suất lợi nhuận trên ứng dụng Infina.

Quản lý dễ dàng

Infina không thu bất kỳ khoản phí nào trong các giao dịch. Phí mua/bán CCQ là do Công ty Quản lý Quỹ quy định. Infina chỉ thu hộ.

Miễn phí trung gian

PHÂN LOẠI QUỸ MỞ
THEO MỨC ĐỘ AN TOÀN

Các Quỹ mở trên Infina được phân thành 3 loại dựa trên mức độ an toàn:

1. An toàn (Quỹ trái phiếu): loại quỹ có mức độ an toàn cao nhất. Các quỹ này đầu tư chủ yếu vào loại có thu nhập cố định (trái phiếu chính phủ, chứng chỉ tiền gửi)
2. Cân bằng (Quỹ cân bằng): loại quỹ có mức độ an toàn trung bình. Các quỹ này đầu tư vào các tài sản có mức tăng trưởng cao (cổ phiếu, chứng khoán) và các tài sản an toàn (trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi) theo tỷ lệ cân bằng, tuỳ theo tình hình thị trường.
3. Tăng trưởng (Quỹ cổ phiếu): là loại quỹ có tiềm năng tăng trưởng cao nhất, đồng nghĩa với mức độ an toàn thấp hơn. Các quỹ này đầu tư chủ yếu vào các tài sản có mức tăng trưởng cao (cổ phiếu, chứng khoán)

Biểu đồ kết quả hoạt động
Quỹ VFMVF1
Từ 07.10.20 đến 07.04.21

Đối tác phát hành Chứng chỉ Quỹ

FAQ

Câu hỏi thường gặp

BẠN VẪN CÒN BĂN KHOĂN???
CHAT NGAY VỚI NHÂN VIÊN TƯ VẤN

Đầu tư Chứng chỉ quỹ trên Infina có cam kết lợi nhuận không? 

Khi bạn đầu tư vào CCQ trên Infina thì lợi nhuận của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào hiệu quả đầu tư của Đơn vị Quản lý Quỹ. Infina đóng vai trò trung gian, hướng dẫn và cung cấp nền tảng để bạn có thể đầu tư CQQ một cách dễ dàng và tiện lợi.

Kỳ hạn của Chứng chỉ quỹ là bao lâu?

Chứng chỉ quỹ là loại đầu tư không có kỳ hạn, khách hàng có thể bán ra bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, Chứng chỉ quỹ thường được xem là loại đầu tư lâu dài (>12 tháng) vì cần có thời gian để các quỹ nghiên cứu danh mục đầu tư và để các tài sản có thể tăng trưởng.

Tại sao lại có thời hạn đặt mua Chứng chỉ quỹ trên Infina?

Vì các Quỹ đầu tư sẽ luôn có một lịch giao dịch cố định (hằng ngày, hằng tuần), thời hạn đặt mua là thời gian còn lại để Infina nhận lệnh mua CCQ của khách hàng trong kỳ giao dịch hiện tại và sau đó chuyển qua cho Công ty Quản lý Quỹ

Giá của Chứng chỉ quỹ tăng hay giảm do đâu?

Giá của CCQ tăng hay giảm phụ thuộc vào hiệu quả đầu tư của Đơn vị Quản lý Quỹ. Tuỳ vào mỗi loại quỹ sẽ có những danh mục đầu tư và mức độ tăng giảm khác nhau.

"Theo thống kê, có đến 90% NĐT cá nhân tham gia thị trường chứng khoán không kiếm được tiền hoặc thua lỗ. Như vậy, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm, thời gian theo dõi, NĐT nên mua CCQ để các chuyên gia giúp bạn."

Tải ứng dụng Infina để cùng chúng tôi thực hiện kế hoạch đầu tư CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ của bạn ngay hôm nay.

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn sau khi tải App!

Infina - Nền tảng Đầu tư & Tích luỹ cho mọi người

308 Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 08 9990 9928

Website: https://infina.vn

Copyright © 2021 | Infina. All rights reserved.

Kết nối với chúng tôi tại

Đăng ký nhận thông tin

ĐĂNG KÝ